Video - Tự pha cà phê Espresso với máy pha cà phê Breville

Đăng bởi Trần Quốc Dũng
Thứ Sun,
23/07/2017

Tự pha cà phê Espresso đúng hương vị khá là khó khăn vì bạn không phải là người pha chế cà phê chuyên nghiệp. Hơn nữa, với cuộc sống công nghiệp hóa hiện nay bạn khó có thể dành đủ thời gian để pha chế một tách cà phê ngon đúng điệu: phải đun nước (mà pha cà phê Espresso ngon thì nước phải ở 930C nhé, đun sôi 1000C là sai nhiệt độ rồi), phải xay cà phê nhé (xay càng gần lúc pha càng tốt, không được xay sẵn cà phê sẽ bị thay đổi hương vị, mà nếu pha 1 ly thì lượng cà phê cần xay tính thế nào nhỉ?), phải nén cà phê (để chất cà phê trong bột cà phê được ép ra hết)... Ôi, nghĩ tới mà phức tạp quá, hay là quay về dùng cà phê gói?

Đừng lo, hãy bỏ vài phút để xem chúng tôi giới thiệu máy pha cà phê tự động Breville này, bạn sẽ nghĩ tại sao không sở hữu một cái nhỉ, chẳng cần phải bận tâm những vấn đề trên. Tất cả đã có chuyên gia pha chế cà phê Breville lo hết rồi nhé:

 

Xét về nhiệt độ pha cà phê Espresso

Nhiệt độ chuẩn để cho một ly cà phê Espresso ngon đúng vị phải là 90-950C, nếu nóng quá thì cà phê sẽ bị biến đổi hương vị do các protein tự nhiên bị phá vỡ, mà nếu nguội quá thì chất cà phê lại không được tiết ra đầy đủ. Bạn nhớ nhé, 90-950C. Nhưng đừng lo, với cảm biến nhiệt độ tích hợp, nhiệt độ máy cà phê Breville sử dụng luôn đạt chuẩn.

Xét về bột cà phê

Để có cà phê ngon, trước hết khâu quan trọng nhất là hạt cà phê. Hãy chọn nhà cung cấp hạt cà phê uy tín, hạt cà phê rang đúng loại dành cho Espresso vì khi đó hạt cà phê đã được rang bằng công nghệ chuẩn hóa, hạt cà phê không bị cháy và dưỡng chất trong cà phê không bị biến đổi. Khi sử dụng, bạn cần 1 ly, hoặc 2 ly cà phê, máy cà phê tự động sẽ xay đúng chuẩn số lượng cần thiết, bạn không cần phải mua thêm cân tiểu ly để pha cà phê đâu. Mà không phải xay cà phê thế nào cũng được đâu nhé, độ mịn của cà phê cũng rất quan trọng.

Như bạn thấy đấy, hạt cà phê mịn vừa phải và được ép bằng Tamper vừa phải khi được ép với áp suất vừa đủ (9 bar) thì tinh chất của cà phê mới tiết ra đầy đủ. Vì vậy, việc xay cà phê hãy để máy xay cà phê tự động lo nhé!

Áp suất ép cà phê

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, với áp suất 9 bar là áp suất chuẩn nhất khi pha chế cà phê Espresso. Khi đó thời gian nước nóng chảy qua cà phê sẽ từ 25-35s, là lượng thời gian vừa đủ để tinh chất cà phê tiết ra hết và vẫn giữ được hương vị của nó. 

Mà trước khi pha cà phê, bạn hãy nhớ làm nóng tay phin pha cà phê và ly nhé, nếu để nguội quá thì nhiệt độ của các thành phần không đồng đều cũng sẽ thay đổi hương vị cà phê đấy.

Pha chế cà phê Espresso, Capuchino

Máy cà phê tự động tích hợp vòi tạo bọt cho sữa là vật dụng không thể thiếu khi bạn muốn có một ly cà phê Capuchino đẹp mắt.

Bạn thấy đấy, với tất cả những yêu cầu trên, bạn không thể mua từng ấy dụng cụ và máy móc để đáp ứng được, nhưng với máy pha cà phê tự động, tất cả các chức năng đều đã được tích hợp, vừa giảm thời gian chuẩn bị và pha chế, vừa gọn gàng sạch sẽ, lại luôn được thưởng thức cà phê ngon đúng điệu. Đây là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình yêu cà phê. Bạn đã thử chưa?

Liên hệ ngay:

187 - Phan Đình Phùng - TP Vinh

ĐT: 0904739684

Email: infosalelink@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vn.salelink

Website: https://salelink.vn/

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: