Một số tính năng của máy bộ đàm thường dùng

Trong một số tài liệu về bộ đàm có một số thuật ngữ, thông số bằng tiếng Anh nên gây khó khăn cho người dùng phổ thông khi muốn tìm hiểu về bộ đàm để mua. Salelink xin cung cấp một số tính năng, thuật ngữ được sử dụng để quý khách hàng tham khảo khi tìm hiểu máy bộ đàm:

1. Emergency Alarms – Báo động khẩn cấp

Tính năng này giúp người sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm, cần sự giúp đỡ của mọi người chỉ cần ấn nhẹ 1 phím trên bộ đàm lập tức tín hiệu khẩn cấp sẽ được kích hoạt, tùy theo thiết kế của mỗi máy, mỗi hãng mà tín hiệu sẽ báo động ngay tại chỗ hoặc vừa báo động tại chỗ và các máy khác hoặc trung tâm, hay chỉ báo động riêng về trung tâm.

2. Channel Annunciation – Thông báo kênh bằng giọng nói

Tính năng Annunciation cho phép máy tự động “đọc” số kênh hiện tại khi ta lựa chọn. Điều này giúp người dùng có thể thay đổi kênh tần số mà không phải quan sát bằng mắt, rất tốt khi đặt máy trong túi, khi mang trên người hoặc trong một môi trường thiếu ánh sáng dễ dàng nhận biết vị trí kênh tần số khi ta thay đổi thông qua âm thanh. Hiện tại các máy nhập khẩu đều có chức năng này nhưng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc, do đó người dùng cần phải sử dụng một thời gian mới nhớ được.

3. Voice Scrambler – Tính năng mã hóa âm thanh

Tín hiệu âm thanh được mã hóa bảo mật cơ bản chống nghe trộm các cuộc đàm thoại, khi có bất kỳ máy khác nhóm có cùng tần số và mã code vẫn không thể nghe được nội dung cuộc đàm thoại.

4. Multiple Scanning – Tính năng quét kênh

Tính năng Scan cho phép giám sát tất cả các kênh trong danh sách quét, khi phát hiện bất kỳ kênh nào trong danh sách đang đàm thoại lập tức bộ đàm sẽ tự động chuyển sang kênh đó.

5. Voice Operated truyền (VOX) – Tính năng truyền tín hiệu bằng giọng nói

Tính năng VOX cho phép người sử dụng không phải dùng tay bấm phím PTT khi đàm thoại, tín hiệu được kích phát thông qua tín hiệu âm thanh từ giọng nói, tính năng này phải sử dụng kết hợp với tai nghe phù hợp có tính năng VOX.

6. Time-out Timer (TOT) – Giới hạn thời gian phát

Với việc phát sóng liên tục, các linh kiện bán dẫn trong bộ đàm sẽ nóng lên và có thể vượt ngưỡng an toàn, gây cháy, hỏng hóc. Đồng thời tính năng này hạn chế người sử dụng máy chiếm kênh quá lâu. 

7. PC Programmable – Lập trình dữ liệu bằng máy tính

Bộ đàm có thể lập trình, cài đặt tần số và mã hóa bằng máy tính. Yêu cầu phải có các thiết bị đọc và cáp kết nối phù hợp để giao tiếp được với máy tính.

8. Khóa kênh bận (BCLO)

BCLO được sử dụng để ngăn chặn sự can thiệp khi đang có kênh đàm thoại. Theo đó, khi kênh đang có đàm thoại thì người khác không thể phát sóng được, tránh trường hợp làm nhiễu sóng gây mất liên lạc. Nếu BCLO là ON các máy bộ đàm khác không thể truyền tải trên kênh đang bận.

9. IP 54/55/57 – Các tiêu chuẩn chống nước và bụi

Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài máy bộ đàm của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ thuật điện Quốc tế (IEC). Với các máy bộ đàm dùng ngoài trời, công trình thi công thì khói bụi nhiều, mưa nắng bất chợt có thể giảm tuổi thọ bộ đàm. Vì vậy cần chú ý tiêu chuẩn này để chọn bộ đàm phù hợp điều kiện làm việc.

10. Low Battery Alert – Tín hiệu báo pin yếu

Khi pin thấp, chỉ báo tình trạng làm việc nhấp nháy đỏ, nhắc nhở bạn để sạc điện hoặc thay pin.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị liên lạc máy bộ đàm. Tùy vào mục đích sử dụng của mình mà chọn máy bộ đàm theo các thông số thích hợp.

Liên hệ ngay: SALELINK VN
187 - Phan Đình Phùng - TP Vinh - Nghệ An
ĐT: 0904739684

Quý khách có thể liên hệ số 0904739684 để được tư vấn thêm

Lưu ý: 
– Các tính năng và thông số kỹ thuật máy có thể được nhà sản xuất thay đổi mà không phải báo trước.

- Chúng tôi nhận tư vấn các dịch vụ về đăng ký bộ đàm, đăng ký giấy phép sử dụng tần số.

- Ngoài các dịch vụ trên, nếu khách hàng sử dụng bộ đàm gặp vấn đề hoặc hỏng hóc liên quan đến bộ đàm, chúng tôi có thể sửa chữa bộ đàm với chi phí hợp lý.

Viết bình luận