Giới thiệu công nghệ bộ đàm số (Bộ đàm kỹ thuật số)

Bộ đàm số là tên gọi tóm tắt của Bộ đàm kỹ thuật số. Đây là loại bộ đàm sử dụng công nghệ điều chế tín hiệu thành dạng số hóa để truyền đi, khác với loại bộ đàm tương tự cũ là sử dụng điều chế sóng mang FM để truyền tín hiệu đi xa. Chúng tôi xin giới thiệu rõ hơn như sau:

DMR là gì?

DMR là tên viết tắt của Bộ đàm Di động Kỹ thuật số - một hệ thống bộ đàm 2 chiều kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất. DMR không đại diện cho một dòng sản phẩm nhất định mà giống như chuẩn truyền thông GSM hay UMTS, đó là một tiêu chuẩn viễn thông dùng trong hoạt động liên lạc thoại và dữ liệu của Bộ đàm Di động chuyên nghiệp. DMR là một chuẩn mở mà nhiều nhà sản xuất lựa chọn và là tiêu chuẩn do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu - một tổ chức phi lợi nhuận phát triển lên. 

Một số lợi điểm chính của công nghệ DMR

- Tăng cường gấp đôi hiệu suất trên cùng kênh được cấp phép

- Tương thích phổ ngược với các hệ thống có sẵn

- Sử dụng cơ sở hạ tầng thiết bị hiệu quả

- Thời lượng pin dài hơn và hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn

- Dễ sáng tạo và sử dụng các ứng dụng dữ liệu

- Hệ thống linh động thông qua việc sử dụng đồng thời các kênh TDMA

- Các tính năng kiểm soát tiên tiến

- Chất lượng âm thanh tuyệt vời

- An tâm về khả năng cung cấp thông qua một chuẩn mở toàn diện, lâu dài cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ

- Bảo mật tốt do có sự mã hóa dữ liệu.

Các Nhà sản xuất thiết bị DMR hàng đầu thế giới

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị DMR đều là thành viên sáng lập và thành viên cao cấp của hiệp hội DMR khi hiệp hội được thành lập vào năm 2005.

Motorola Solutions và công ty thành viên Vertex Standard đạt được nhiều kết quả nổi bật nhất trong công nghệ DMR. Dòng sản phẩm bền bỉ và phong phú Mototrbo công nghệ DMR hiện đang là một trong những sản phẩm chủ đạo của Motorola Solutions.

Nhà sản xuất sản phẩm DMR tiếp theo có thể kể đến là Hytera với khá nhiều sản phẩm thuộc nhiều danh mục như bộ đàm cầm tay, cơ động, trạm gốc/trạm chuyển tiếp, hệ thống trunking pro.

Riêng Kenwood lại có một phương án tiếp cận công nghệ DMR với những bước tiến mang tính chiến thuật khá “từ tốn” nhằm giới thiệu ra thị trường các sản phẩm DMR đầu tiên là dòng bộ đàm cầm tay TK-D200/D300 vào tháng 1 năm 2014 và tiếp theo sẽ là trạm gốc/trạm chuyển tiếp công nghệ DMR ra mắt trong tháng 5 năm nay.

Như vậy, công nghệ bộ đàm số càng ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. 

Liên hệ tư vấn: SALELINK VN
187 - Phan Đình Phùng - TP Vinh - Nghệ An
ĐT: 0904739684

Quý khách có thể liên hệ số 0904739684 để được tư vấn thêm

Lưu ý: 
– Các tính năng và thông số kỹ thuật máy có thể được nhà sản xuất thay đổi mà không phải báo trước.

- Chúng tôi nhận tư vấn các dịch vụ về đăng ký bộ đàmđăng ký giấy phép sử dụng tần số.

- Ngoài các dịch vụ trên, nếu khách hàng sử dụng bộ đàm gặp vấn đề hoặc hỏng hóc liên quan đến bộ đàm, chúng tôi có thể sửa chữa bộ đàm với chi phí hợp lý.

Viết bình luận